Các thanh nhựa Profile sử dụng tại thị trường

Chất lượng thanh nhựa profile uPVC có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Và ảnh hưởng cả đến giá thành của cửa nhựa uPVC đa phần sản phẩm chất lượng cao sử dụng thanh nhựa cao cấp.

Xem thêm: Báo giá cửa nhôm Xingfa 

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại thanh nhựa uPVC với nhiều nhãn hiệu khác nhau được sử dụng để sản xuất sản phẩm cửa nhựa lõi thép. Chất lượng của các thanh nhựa uPVC này cũng khác nhau. Sau đây là chi tiết về chất lượng một số nhãn hiệu thanh nhựa profile uPVC cao cấp dành cho hệ 60 được sử dụng tại Việt Nam.

Dòng thanh nhựa cao cấp hệ 60

Rehau Profile

Thanh Rehau Profile là loại thanh nhựa định hình cho cửa nhựa lõi thép chất lượng cao do tập đoàn Rehau Group sản xuất. Được thành lập vào năm 1948 tại thị trấn Rehau (nước Đức), Rehau Group là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực này trong khu vực châu Âu và trên toàn thế giới. Công thức của Rehau Group đảm bảo một lượng lớn chất ổn định TiO2 và chất chịu va đập, chất chống bạc màu. Nhờ vậy, Rehau Profile có thể giúp cửa đạt hiệu suất tối ưu, đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao cho nhà sản xuất. Từ đó giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng; trong khi đó, độ bền, tiêu chí an toàn và thân thiện với môi trường vẫn được đảm bảo. Thanh Rehau Profile hiện đang là thanh nhựa có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Được phân phối và cung cấp rộng rãi ra thị trường qua hệ thống đại lý được kiểm soát của hãng Rehau. Ưu điểm của Rehau profile có độ dày 2,6mm – 3.0mm và nhiều khoang, gân tăng cứng. Đảm bảo độ cứng cáp và chắc chắn, có độ bóng cao và chống bám bẩn tốt. Hãng Rehau có nhiều nhà máy rải rác khắp trên thế giới. Tại Việt Nam được nhập về tại nhà máy ở Trung Quốc. Khi không may xảy ra hư hỏng, làm thêm và thay thế có thể mua được dễ dàng do độ phổ biến cao.

Kommerling Profile

Là thương hiệu hàng đầu về sản phẩm profile uPVC tại Châu Âu. Hãng có trụ sở tại Pirmasens, CHLB Đức và các nhà máy đặt tại Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Mỹ… cùng với hệ thống phân phối trên toàn thế giới. Từ năm 2003, thanh nhựa cung cấp độc quyền của hãng Eurowindow không được phân phối và cung cấp ra thị trường Việt Nam. Ưu điểm cửa Kommerling được thiết kế các góc cạnh tinh tế, có độ dày 2,2mm – 2,4mm. Do hạn chế về độ phổ biến nên khi hư hỏng khó có thể thay thế và làm mới với số lượng ít.

Dimex profile

Kể từ khi thành lập, DIMEX đã liên tục có những tiến bộ vượt bậc về công nghệ trong suốt hơn 75 năm. Tại rất nhiều nơi trên thế giới, DIMEX đã cung cấp nhiều loại sản phẩm với chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của từng thị trường riêng biệt. Thanh Dimex profile high UV là dòng sản phẩm mới thay thế cho dòng sản phẩm cũ tại Việt Nam. Với công nghệ mới High UV Dimex Profile được cải tiến về độ bóng và màu sắc. Hiện đang là thanh nhựa có chất lượng đảm bảo và có giá thành thấp hơn Rehau profile. Ưu điểm các khoang tăng cứng được thiết kế độc đáo, và các cạnh viền bo bên ngoài đặc biệt thẩm mỹ, có độ dày từ 2,5mm – 3,0mm. Có thể tìm mua để thay thế khi xảy ra hư hỏng.

Inoutic Profile

Thanh Inoutic profile được sản xuất bởi tập đoàn DECEUNINCK Group tại Đức. Một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thanh nhựa tại châu Âu và đã hơn 50 năm có mặt trên thị trường. Dòng sản phẩm này được người tiêu dùng Đức đánh giá cao về tiêu chuẩn chât lượng. Hiện tại DECEUNINCK Group đã phát triển với mạng lưới nhà phân phối, công ty sản xuất trên 75 quốc gia và đạt được sự tín nhiệm của phần lớn khách hàng trên thế giới. Thanh nhựa không phân phối ra thị trường mà chỉ cung cấp trực tiếp đến công ty sản xuất cửa nhựa cho nên độ phổ biến không cao, ít công ty sản xuất sử dụng. Hầu hết các thanh Inoutic profile được nhập vào Việt Nam từ nước thứ 3. Ưu điểm các cạnh viền thẩm mỹ, độ trắng sáng cao, sang trọng và bắt mắt có độ dày từ 2,0 – 2,5mm.

Veka Profile

Tại thị trường Việt Nam thanh nhựa này đang dần mất đi độ phổ biến do độ phổ biến của các dòng thanh nhựa cao cấp khác chiếm ưu thế hơn. Veka đã có mặt tại thị trường Việt Nam gần 10 năm. Có độ dày nhỏ hơn 2,5mm về cấu tạo và mặt cắt không có gì nổi trội.
Aluplast Profile: Các sản phẩm của Aluplast đã đạt nhiều chứng nhận như RAL là một trong những tổ chức giám sát chất lượng thường xuyên, được đánh dấu CE là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Châu ÂU “CEN”, giấy chứng nhận ISO-9001….là thanh nhựa được đảm bảo nhập khẩu từ Đức, hiện được phân phối và bán ra thị trường thông qua các đại lý được ủy quyền tại Việt Nam. Với thiết kế các cạnh nẹp bo tròn làm tăng thẩm mỹ, có độ dày 2,7mm. Cửa nhựa lõi thép sử dụng thanh nhựa này có giá thành khá cao nên không được sử dụng nhiều.

Dòng thanh nhựa phổ thông hệ 60

Profile Sparlee (Shide)

Là một trong những dòng thanh nguyên liệu cho cửa nhựa lõi thép có mặt sớm nhất của trên thị trường Việt Nam. Với chất lượng gây dựng trong suốt thời gian gần 14 năm trên thì trường và đã được đông đảo người tiêu dùng đánh giá cao và tin dùng. Thanh Profile Sparlee (Shide) do tập đoàn Đại Liên sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn và công nghệ châu Âu được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Thanh Profile Sparlee (Shide) có màu trắng xanh, bề mặt có độ bóng cao, khó bám bụi, dễ lau chùi, chất liệu nhựa độ dẻo cao nên rất khó vỡ.

Builex profile

Sản phẩm thanh nhựa uPVC cao cấp thương hiệu Builex profile do Công ty cổ phần nhựa Tín Kim sản xuất.  Thanh Nhựa Builex được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sản phẩm được thiết kế độ dày theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu ENN 12608 – 2003 và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 nhờ đó độ bền cũng được tăng cao trong suốt thời gian sử dụng. Định hình Profile Builex được tăng cường gân cứng chịu lực nhằm tạo cho sản phẩm không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển cũng như sản xuất. Xét về chất lượng sản phẩm, so sánh với các thanh profile nguồn gốc từ châu Âu thì sản phẩm thanh Profile Builex chưa thể đạt chất lượng ngang bằng được. Nhưng với ưu điểm là công ty sản xuất tại Việt Nam, cùng với chế độ bảo hành cũng như chắm sóc khách hàng có thể nói là điểm mạnh hơn sơ với các thanh nguồn gốc từ Trung Quốc.

Ngoài ra còn một số thanh nhựa thuộc dòng cao cấp có nhãn hiệu khác. Tuy nhiên độ phổ biến không cao và ít người lựa chọn sử dụng cho nên có nhiều hạn chế khi xảy ra hư hỏng và giá thành khá cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *