Gioăng cao su cách nhiệt cho cửa nhôm kính

Gioăng cao su cho cửa nhôm kính

Gioăng cao su cách nhiệt cho cửa nhôm kính được là loại gioăng sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính để đảm bảo độ kín và vững chắc của cửa nhôm. Gioăng cao su cửa nhôm kính có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, ngăn nước và bụi, vì thế gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, chống lão hóa và cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu của các loại cửa nhôm.

Xem thêm: bảng giá cửa nhôm xingfa 2023

Gioăng cao su cách nhiệt là gì?

Gioăng cao su là phụ kiện đi kèm cùng bộ cửa kính, với tác dụng chính là tạo độ kín khít cho nhôm kính, đồng thời giúp cho bộ cửa khi đóng mở êm nhẹ, chắn chắn hơn. Bên cạnh đó giúp cho bộ cửa có độ kín khít, cách âm, cách nhiệt tốt nhất. Chính vì vậy gioăng cao su cách nhiệt phải đảm bảo được độ căng dẻo dai, chống được oxi hóa, không thấm nước. Đặc biệt là chịu được nhiệt độ rất cao.

Gioăng cao su cho cửa nhôm kính
Gioăng cao su cho cửa nhôm kính

Vật liệu dùng làm gioăng cao su cách nhiệt

– Gioăng cao su cách nhiệt cho cửa nhôm kính có thể được làm từ:

Cao su tự nhiên kết hợp cùng phụ gia tổng hợp tạo nên gioăng cao su của nhôm có tính chất mềm dẻo đàn hồi cao.
Hoặc gioăng được làm từ nhựa cứng (phần chân gioăng) và một lớp lông mịn trên bề mặt , loại này thường được xử lý qua công nghệ xử lý silicone.
Hoặc Nhựa PVC, Silicone, TPE, …..

Vị trí lắp đặt gioăng cửa

Gioăng cửa được lắp đặt vào các vị trí giữa các khung nhôm tiếp xúc với nhau để tạo độ êm nhẹ khi va chạm đồng thời làm cho cửa được kín khít.

Mặt khác gioăng cao su còn được lắp vào vị trí giữa những tấm kính cường lực với khung nhôm. Khi làm vách nhôm kính ngăn phòng hay vách kính mặt dựng khung nhôm thì gioăng cao su đều được sử dụng.

Tác dụng của Gioăng cao su cửa nhôm kính cách nhiệt

  • Cách âm, cách nhiệt, ngăn bụi, nước tràn từ ngoài vào phòng
  • Gioăng cao su chèn giữa nhôm, kính tạo độ vững chắc, chống trày xước, xê dịch kính là thành phần quan trọng để kết nối giữa nhôm và kính.

Các loại Gioăng cao su cách nhiệt phổ biến

Gioăng cao su cách nhiệt EPDM

  • Là loại gioăng cao cấp nhất được làm từ cao su tự nhiên tổng hợp với nhiều ưu điểm như: chống cháy, chịu tốt nước nóng và nước lạnh (nhiệt nóng chịu được 150 độ và nhiệt độ âm chịu tới -50 độ, cùng khả năng chịu lão hóa dưới môi trường thời tiết. Nên gioăng cao su EPDM được sử dụng làm gioăng cho các loại cửa nhôm kính, gioăng cao su cửa gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa.
  • Gioăng kết hợp đồng bộ với phụ kiện kim khí để tăng độ kín khít cho cánh cửa.
  • Gioăng EPDM có độ bền cao, giá thành hợp lý và là sự lựa chọn vô cùng thích hợp để ứng dụng trong công nghệ sản xuất các dòng cửa nhôm cao cấp.
Gioăng cao su cho cửa kính cường lực
Gioăng cao su cho cửa kính cường lực

Gioăng lông hay Gioăng phớt lông

Gioăng lông thường được lắp tại cánh cửa đi/ sổ mở trượt, xung quanh khung cánh, nhằm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa.

Gioăng lông, phớt lông đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước, chống ồn của cửa mở lùa. Gioăng lông được cấu tạo từ gioăng nhựa cứng (phần chân gioăng) và một lớp lông mịn trên bề mặt, lớp lông có tác dụng giảm chấn động khi người sử dụng thực hiện việc mở/đóng cửa. Do được cấu tạo là lớp lông có độ bền cao cùng với độ cao của lớp lông phù hợp với việc tăng chỉnh khoảng cách lắp cửa, nên ứng dụng của gioăng lông và phớt lông dùng cho cửa nhôm kính là rất lớn.

Gioăng lông thường phải được xử lý qua công nghệ xử lý silicone, một sản phẩm gioăng lông đạt tiêu chuẩn tức là bề mặt bên ngoài phải mịn, đế và lông phải thẳng, không cong, gấp khúc, đế của gioăng không có hiện tượng lõm, lồi quá 0.20mm.

Gioăng nhựa PVC

Gioăng được làm từ nhựa pvc có độ bền tương đối tốt, giá thành rẻ phù hợp với các công trình xây dựng nhà ở, chung cư bình dân. Gioăng nhựa pvc cũng có đầy đủ các biên dạng, độ cứng giống gioăng epdm nên việc lựa chọn sử dụng gioăng loại nào dùng cho cửa nhôm kính phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng của chủ đầu tư.

Những lưu ý khi lực chọn Gioăng cao su cách nhiệt

Gioăng được sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính giúp tăng độ vững chắc, kín khít của sản phẩm. Bởi độ kín khít liên quan trực tiếp đến khả năng cách âm, cách nhiệt của sản phẩm. Chính vì thế gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ nhôm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *