Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay nhanh chóng

Khoá cửa vân tay nhập khẩu

Nhu cầu sử dụng khóa vân tay lắp đặt cho nhà ở Việt ngày càng tăng. Người dùng sẵn sàng chi khoản tiền lớn hơn để đầu tư bộ khóa vân tay nâng cao bảo mật cho nhà ở, không gian sống và làm việc. Các thiết bị khóa vân tay hiện nay có cấu tạo khá phức tạp, yêu cầu việc lắp đặt cần tuân thủ các bước quy định.

Khoá cửa vân tay nhập khẩu
Khoá cửa vân tay nhập khẩu

Việc lắp đặt khóa vân tay điện tử chính hãng được thợ hỗ trợ. Cài đặt khóa cửa vân tay nhập khẩu không hỗ trợ tiếng Việt như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cài đặt khóa cửa khóa vân tay nhập khẩu đơn giản.

Xem thêm: Bảng giá cửa nhôm Xingfa

Ưu nhược điểm khóa vân tay

Khóa vân tay là sản phẩm công nghệ cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Dòng sản phẩm điện tử, tích hợp nhiều tính năng thông minh mang đến giải pháp an ninh mới cho nhà ở Việt. Sản phẩm được nhiều người dùng Việt lựa chọn, thay thế cho khóa cơ truyền thống. Ưu nhược điểm dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá và nhận định về dòng khóa vân tay nhập khẩu.

Ưu điểm khóa vân tay

 • Khóa vân tay an toàn bảo vệ nhà ở tối ưu, chống đột nhập từ bên ngoài. Bởi, vân tay khó bị làm giả, cùng các công nghệ nhận diện vân tay có độ nhạy cao, tăng tính bảo mật cho bộ khóa cửa.
 • Khóa được tích hợp nhiều chức năng mở linh hoạt. Người dùng sẽ không cần mang chìa khóa ra ngoài, tập thể dục hay đi chợ… Tiện lợi di chuyển, không lo bị mất hay đánh cắp chìa.
 • Khóa vân tay thiết kế sang trọng, hiện đại với nhiều kiểu dáng làm nổi bật thiết kế cửa nhà ở. Các dòng khóa vân tay nhập khẩu phù hợp cho cửa gỗ, cửa thép vân gỗ, cửa nhôm kính… của người Việt, việc lắp đặt dễ dàng, thuận lợi.
 • Khóa có nhiều chức năng tích hợp hỗ trợ người dùng bảo vệ nhà ở, cảnh báo trộm, cảnh báo khói nguy hiểm… gia tăng mức độ an toàn cho nhà ở.
 • Chất liệu khóa vân tay cao cấp từ hợp kim siêu bền, chống han gỉ, chống oxy hóa dưới tác động môi trường khắc nghiệt của Việt Nam. Bộ khóa bền bỉ, tuổi thọ cao, chống cạy phá từ bên ngoài.
Khoá cửa vân tay điện tử
Khoá cửa vân tay điện tử

Hạn chế của khóa vân tay

 • Các dòng khóa nhập khẩu thường có giá thành cao hơn so với khóa cơ truyền thống.
 • Khóa nhập khẩu nguyên chiếc thường không có hỗ trợ tiếng Việt, khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc cài đặt ban đầu.

Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay

Khóa vân tay nhập khẩu chính hãng sẽ được thợ hỗ trợ lắp đặt miễn phí khi khách hàng mua hàng tại các cơ sở uy tín. Để sử dụng khóa, người dùng cần thực hiện các cài đặt cơ bản. Nhiều người không biết cách cài đặt khóa cửa vân tay nhập khẩu, do sản phẩm không có hỗ trợ tiếng Việt.

Mỗi bộ khóa sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng và có đôi chút khác biệt về cài đặt. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn cài đặt khóa vân tay cơ bản.

Đăng ký dấu vân tay:

 • Bước 1: chọn Menu – System setting – Unlock mode – FP. Một số hãng sẽ có đánh số thứ tự mã khóa hoặc dấu vân tay, người dùng có thể chọn theo số để đăng ký vân tay.
 • Bước 2: chọn phím 0 sau đó chọn # để bắt đầu lấy dấu vân tay chủ.
 • Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ lên màn hình 2-3 lần, khi có đèn ánh sáng xanh xác nhận thành công.
Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay
Hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay

Cách cài đặt dấu vân tay khách:

 • Bước 1: chọn Menu – System setting – Unlock mode – FP.
 • Bước 2: chọn * sau đó chọn 0 và cuối cùng chọn # để lấy dấu vân tay khách.
 • Bước 3: Đặt dấu vân tay khách lên mắt quét 2-3 lần, khi có đèn sáng xanh xác nhận thành công.

Làm tương tự với cách cài đặt mật khẩu: chọn Menu – System setting – Unlock mode – Password – nhập mật khẩu.

Lưu ý sử dụng khóa vân tayđúng cách

Các sản phẩm khóa vân tay chính hãng được nhập khẩu chính hãng, sẽ đảm bảo chất lượng, giá trị sử dụng và tuổi thọ lâu dài. Sử dụng khóa vân tay, người dùng cần lưu ý những điểm sau để bảo vệ thiết bị và nâng cao giá trị sử dụng:

 • Lắp đặt khóa ở những khu vực không chịu nhiệt độ cao, tránh ánh sáng trực tiếp và nước. Các module khóa có khả năng chống nước nhưng nên hạn chế tiết xúc, tránh làm giảm tuổi thọ thiết bị.
 • Trong quá trình dùng, nếu lâu không sử dụng trong thời gian dài để khóa vân tay nên tháo pin ra.
 • Khi thay thế pin bị hết, cần thay thế đồng bộ cả 4 cục pin cùng loại chính hãng để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài.

Khóa vân tay cần được lắp đặt và cài đặt đúng cách để sử dụng hiệu quả, bảo vệ nhà ở an toàn. Quá trình lắp đặt cần có sự hỗ trợ của thợ có tay nghề cùng thiết bị hỗ trợ để đảm bảo kết cấu khóa ổn định, không làm hư hại đến cửa.

Khóa vân tay nâng cao bảo mật
Khóa vân tay nâng cao bảo mật

Mua khóa ở các địa chỉ uy tín để được hỗ trợ lắp đặt miễn phí đồng thời hướng dẫn cài đặt khóa cửa vân tay chi tiết cho từng hãng, module khóa. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc băn khoăn về cách lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *