Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp?

Nội thất chung cư đẹp

Nếu nói đến chung cư thì hầu hết ở phố mới nhiều chung cư to nhỏ khác nhau, chứ ở quê nhiều cây cối, đất rộng, có nhiều không gian thì họ toàn xây nhà riêng rộng rãi mà ở TpHCM đã đất chật, người lại đông, lại thêm lắm chung cư, chung cư thì nhỏ thì nên sơn màu gì cho vừa rộng, vừa đẹp.

Xem thêm: bảng giá cửa nhôm Xingfa

Chung cư nhỏ nên sơn màu gì?

Chung cư chủ yếu diện tích rơi vào khoảng 45m2, 55 m2, 60m2, 70m2, 80 m2…120m2. Nói chung không gian rất là nhỏ hẹp, diện tích mặt bằng có hạn do vậy để có cảm giác không gian thêm rộng hơn, chúng ta nên sơn 1 màu, và nên là những gam màu sáng: như màu trắng sứ, màu vàng kem, màu kem sữa. Nếu muốn nhấn nhá, tạo khoảng không gian riêng như chỗ phòng khách, chỗ ăn uống thì nhấn nhá 1 bức tường màu đậm có thể màu nâu đậm, màu tím đậm, màu ghi đậm. Vì chung cư diện tích nhỏ hẹp thì chúng ta không nên sơn toàn bộ những gam màu trầm, cảm giác không gian u tối, bó buộc và bí bách.

Nội thất chung cư đẹp
Nội thất chung cư đẹp

Sơn màu cho chung cư có phòng tối

Vì là phòng tối nên sơn gam màu sáng, gam màu mang ánh sáng tự nhiên của đất trời như màu vàng, màu da cam, màu trắng. Phòng chung cư mà không có cửa sổ mở ra ban công thì tránh xa những gam màu tối nhé, màu đậm như ghi đậm, xám đậm… thì nên bai bai đầu tiên thôi

Chọn màu sơn cho phòng ngủ nhỏ

Màu trắng, vàng kem, xanh lá mạ nhạt, xanh lá cây nhạt, xanh lam nhạt… nói chung tông màu nhạt, gam màu trung tính nhưng ăn điểm nhất vẫn là màu trắng, vàng kem là không bao giờ sợ lỗi mốt và kết hợp đồ dùng cữ dễ dàng.

Không nên chọn quá nhiều màu sơn

Không gian chung cư đã bị giới hạn rồi thì chúng ta không nên chọn quá nhiều màu sơn. Thứ nhất chung cư là không gian chung của mọi người trên cùng  sàn, không nên tách bạch phân quá nhiều mảng khác nhau, mà nên đồng nhất khu nhà ăn, phòng khách là một màu, phòng ngủ có thể trong phòng sơn màu khác cũng được. Nhưng nhìn tổng thể là khi bước chân vào ngôi nhà, màu sắc nên đồng nhất và hài hòa với đồ dùng, nhiều nhất là chỉ 3 màu thôi nhé

Chọn màu sơn kết hợp với đồ nội thất
Chọn màu sơn kết hợp với đồ nội thất

Phối màu sơn cùng với đồ nội thất

Khi chưa có đồ dùng thì ta thấy sơn tường là chuẩn là đẹp, hoặc khi mua đồ dùng ngoài hàng thì ta thấy rất đẹp, rất to, rất thích nhưng khi mang về nhà thì có cảm giác nó lại không hợp với không gian chung cư nhà mình. Do vậy, khi đi mua đồ chúng ta nên cân nhắc diện tích phòng nhà mình có hợp không? Đò này kết hợp với đồ kia có hợp lý, ăn khớp với nhau hay không nhé!

Bài viết “Chung cư nhỏ nên sơn màu gì cho đẹp” đã tư vấn cho quý khách hàng có thêm chút kiến thức về sơn nhà, chọn màu sơn nhà cho đẹp và ưng ý nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *